Vải thun 2 chiều cotton 100%

38 Phạm Phú Thứ, P11, Tân Bình, TP HCM
Số điện thoại: 0983808519
Mạnh Xã Hội:
Giờ mở cửa: Open 7:47 Am - 17:30 Pm
Từ Thứ 2 - Thứ 7(Chủ nhật và ngày lễ nghỉ)
Vải thun 2 chiều cotton 100%
Ngày đăng: 28/06/2023 03:24 PM

  VẢI THUN COTTON 2 CHIỀU LÀ GÌ? 

  Hiện nay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật tiên tiến và hiện đại, có rất chất liệu vải khác nhau ra đời, được sử dụng trong ngành công nghiệp may mặc. Nhưng nổi bật nhất và vẫn được đa số người dùng tin tưởng lựa chọn chính là vải thun cotton 2 chiều. Vậy vải thun cotton 2 chiều có đặc điểm gì mà người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Tổng quan về vải thun cotton 2 chiều 

  Sợi cotton hay còn gọi là sợi xenluloxo, có nguồn gốc từ sợi của quả bông thiên nhiên. 

  Vải thun cotton 2 chiều là một loại vải có thể co giãn tốt nhờ thành phần chất liệu sợi Spandex được pha vào cùng sợi cotton và làm co dãn chúng một tốt hơn. Sợi Spandex là một loại sợi tổng hợp nhẹ, được tạo thành từ một chuỗi Polymer dài có tên là polyurethane, tạo ra sự dẻo dai, đàn hồi. Nếu không có thành phần sợi Spandex, vải thun rất khó có thể co giãn được, do đặc tính của vải cotton là ít co giãn. Thông thường, nhà sản xuất sẽ pha trộn từ 5-8% sợi Spandex vào  cùng với sợi cotton. 

  2. Đặc điểm của vải thun cotton 2 chiều

  Đặc điểm của loại vải này là có thể co giãn khá tốt theo chiều ngang hoặc chiều dọc, độ bền cao, ít bị giãn hoặc chảy xệ theo thời gian, mà đa số giá thành lại rẻ. Màu sắc của vải thun cotton 2 chiều sắc nét, sống động và bền màu hơn các loại vải khác. 

  Vải thun cotton hai 2 chiều thấm hút mồ hôi rất tốt, nhanh và thông thoáng, rất phù hợp với thời tiết và khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Hơn nữa, vải thun cotton 2 chiều không gây dị ứng da, an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên, vải thun cotton 2 chiều được các nhà sản xuất khuyến cáo nên giặt tay là chủ yếu, hạn chế giặt bằng máy để giữ được sự bền bỉ của vải, sử dụng được lâu dài. 

  Hạn chế lớn nhất của vải thun cotton 2 chiều là quần áo mặc bị đơ, tạo cảm giác thô ráp khi mặc. 

  3. Ứng dụng

  Vải thun cotton 2 chiều hiện nay được sản xuất rất phổ biến trong nước, nên giá thành rẻ hơn so với các loại vải thun khác, phù hợp với các thiết kế may mặc bình dân. Vải thun cotton 2 chiều thường được ứng dụng trong may áo thun T-shirt form rộng, suông, đồ ngủ.

  4. Cách nhận biết

  Cách cơ bản nhất để nhận biết vải thun cotton 2 chiều là quan sát bề mặt vải và dùng lực kéo để xác định. Vải thun cotton 2 chiều có mặt tạo cảm giác thô, cứng hơn so với vải thun  pha. Vải thun cotton 2 chiều có thể kéo giãn theo chiều ngang hoặc chiều dọc (đa số chỉ kéo giãn được theo chiều ngang của sản phẩm). 

  Zalo
  Hotline